EnglishHọc HộiPháp ÂmPháp BảoTụng NiệmTin TứcHình ẢnhContact UsLinks
English titles
Pháp Âm - Vietnamese
Đề mục khác
Luân lý & Đạo đức


Pháp Âm

Nam Mô A Di Đà Phật,

Kính thưa chư liên hữu đồng tu,

Phàm là sống ở đời, ai lại không mong cầu hạnh phúc gia đình, vợ chồng hòa thuận, con cái thuận thảo. Trên kính dưới hòa là việc nghe dường như đơn giản nhưng thực tế các bậc phụ huynh luôn gặp phải khó khăn trong trọng trách giáo dục con em mình. Khoảng cách thế hệ đã tạo ra không ít mâu thuẫn trong mối quan hệ cha mẹ và con cái. Chưa kể mọi việc có xu hướng rối ren hơn với những xung đột từ đời sống vợ chồng, quan hệ gia đình anh chị em. Mở rộng ra xã hội thì có thêm xung đột giữa đồng nghiệp, xung đột giữa quản lý và nhân viên. Khi những mâu thuẫn này len lỏi vào từng gia đình (tế bào của xã hội), thì đã khiến cho cuộc sống của chúng ta trở nên mất quân bình. Góp phần suy thoái phong hóa của toàn cả xã hội, mặc cho cuộc sống vật chất ngày càng đầy đủ, tiện nghi hơn.

Làm thế nào để cải thiện những mối quan hệ trong cuộc sống xung quanh ta? Phương pháp nào có thể giúp chúng ta tìm lại những phút giây bình an trong cuộc sống thường nhật? Chúng tôi xin giới thiệu loạt sưu tập đã cứu giúp không ít cá nhân, gia đình cứu vãn nguy cơ và xây dựng hạnh phúc viên mãn của cuộc đời. Kính chúc quý vị an lạc!

Lưu ý:
** Quý vị click/nhấp chuột vào hình để xem audio file(s) (MP3) hoặc hình để xem video file(s).
** Nếu quý vị muốn download/tải về máy, xin dùng nút bấm bên phải của chuột (right-click to download).

*** Xin quý vị vui lòng báo với ban biên tập (webmaster) qua email hoặc mục thư tín nếu có những link hỏng và hoan hỷ trở lại sau.

Hướng dẫn nghe Pháp


Tịnh Tông Học Hội Oregon - Pháp Âm
Luân lý đạo đức cứu đời tôi

Nhà doanh nghiệp sám hối nhân quả, tường thuật giáo dục luân lý đạo đức đã cứu vãn hạnh phúc gia đình anh. Chia sẻ phương pháp áp dụng Đệ Tử Quy giáo dục con cái.
Ảnh Hưởng của Truyền Hình đến nhân tâm, phong hóa xã hội

Đạo diễn Lữ Minh Tích báo cáo ảnh hưởng của ngành truyền thông đến nhân tâm và phong hóa xã hội. Khuyến khích học tập đạo đức Đệ Tử Quy và Liễu Phàm Tứ Huấn. Tâm thanh tịnh không phải là: không làm gì hết, không suy nghĩ gì hết, trốn vào núi sâu buông bỏ hết mọi gánh vác/trách nhiệm. Tiêu chuẩn tâm thanh tịnh là tất cả mọi việc làm đều vì lợi ích của đại chúng, thì trí tuệ sẽ khai mở.
Địa ngục biến tướng đồ

Thuyết minh bức tranh Địa Ngục Biến Tướng Đồ do Tiên Sinh Giang Dật Tử họa
Tướng do tâm sanh. Cảnh tùy tâm chuyển 2010

Cư Sĩ Lưu Tố Vân đã bị bệnh tuyệt chứng; nhờ tinh tấn học Phật, niệm Phật và thực hành lời Phật dạy mà khỏi bệnh. Minh chứng cho việc "LÃO THẬT NIỆM PHẬT". Lão Pháp Sư Tịnh Không mời Cư Sĩ Lưu Tố Vân giảng tại Hồng Kông ngày 4 và 5 tháng 4 năm 2010
Buổi giảng hạnh phúc nhân sinh

Giáo sư Thái Lễ Húc giảng tầm quan trọng của Đệ Tử Quy đối với sự thành tựu của mỗi một con người. Các bậc PHỤ HUYNH NÊN NGHE!!!
Hòa Hài Cứu Vãn Nguy Cơ

Chuyển ngữ: Cư Sĩ Thanh Trí | Loạt Bài Tiết Mục Công Ích của Đài Truyền Hình Phỏng Vấn Hòa Thượng (2006)
Cuộc đời cư sĩ Viên Hoàng (Viên Liễu Phàm)

Phim truyện "Phương pháp cải tạo vận mạng" | Hòa Thượng Tịnh Không cố vấn tổng giám chế, Pháp Sư Ngộ Đạo tổng chỉ đạo.
Niệm Phật chuyển hóa tế bào ung thư

Khai thị của Bác sĩ Quách Huệ Trân (Đạo Chứng Pháp Sư)

English Học Hội Pháp Âm Pháp BảoTụng Niệm Tin TứcHình Ảnh Contact Us Links